Chơi Mậu Binh online tại Hitclub – Tham gia ngay để trở thành bá chủ!

Dù ra mắt đã lâu nhưng cho đến thời gian gần đây, game Mậu Binh mới bắt đầu được lòng các game thủ và trở thành tựa game được săn lùng trên các nền tảng online. Hãy tham gia ngay và cùng trở thành bá chủ game Mậu Binh online tại Hit club.

Giới thiệu game Mậu Binh

Mậu Binh, còn được gọi là “Mậu Binh xập xám”, là một trò chơi bài trí tuệ phổ biến tại Việt Nam. Trò chơi này thu hút người chơi bởi sự kết hợp độc đáo giữa tính may mắn và chiến thuật, đòi hỏi cả tư duy logic và khả năng phán đoán sắc bén.

Trong Mậu Binh, bạn có thể chơi từ 2 – 4 người. Mỗi người chơi có 13 lá bài Tây. Tùy vào sự tính toán, chiến thuật chơi mà các lá bài được sắp xếp thành 3 Chi là Chi đầu, Chi giữa, Chi cuối. Để có thể chiến thắng cũng không phải điều dễ dàng. Điều này đòi hỏi bạn phải có tư duy logic, đôi mắt quan sát tinh tường cùng nghệ thuật sắp bài đỉnh cao nữa nhé.

Chơi game Mậu Binh siêu hấp dẫn Chơi game Mậu Binh siêu hấp dẫn 

Với sự đa dạng tỉ lệ cược, người chơi được thỏa mãn những cung bậc cảm xúc tuyệt vời. Game Mậu Binh online không những không làm mất đi tính truyền thống, hấp dẫn của trò chơi, mà còn bổ sung bảo mật an toàn hay những thao tác tối ưu đảm bảo dễ dàng tham gia, đảm bảo quyền lợi.

Trước khi tìm hiểu luật chơi Mậu Binh, bạn cần làm quen với một số thuật ngữ người chơi cần biết khi chơi Mậu Binh thường xuyên xuất hiện trong mỗi lá bài:

 • Mậu thần: Lá bài không có liên kết về số hoặc chất
 • Đao/Đôi/Dách/Phé: Hai lá bài có cùng số, ví dụ như 7 cơ và 7 bích
 • Thú: Chỉ hai đôi như K rô và K cơ, 7 cơ và 7 tép
 • Xám: Liên kết 3 quân bài cùng số như K rô, K cơ, K bích
 • Thùng: 5 lá bài cùng chất và không theo một chuỗi như 8 cơ, 10 cơ, Q cơ, A cơ
 • Cù lũ: Kết hợp một bộ ba và một bộ đôi, chẳng hạn như Q cơ, Q rô, Q bích, 5 cơ, 5 tép
 • Tứ quý: Bốn lá bài cùng số, chẳng hạn như K cơ, K rô, K tep, K bích
 • Thùng phá sảnh: Chuỗi bài đồng chất giống như trong bài Tiến lên Miền Bắc, ví dụ như A cơ, K cơ, Q cơ, J cơ, 10 cơ
 • Sảnh rồng: 13 lá bài có giá trị liên tiếp như A, K, Q, J, 10, 9, 8, 7, 6, 5, 4, 3, 2
 • Sập: Thua tất cả 3 chi trước đối thủ
 • Báo: Khi có 1 trong 3 chi hoặc cả 13 lá bài, tạo thành một bài đặc biệt, bạn không cần phải so chi, sẽ được tính điểm ngay
 • Lủng: Sắp xếp 3 chi mà không theo đúng thứ tự: chi đầu, chi giữa, chi cuối

Luật chơi game Mậu Binh

Khi chơi game Mậu Binh, thứ tự mạnh yếu của các lá bài tăng dần từ quân bài thứ 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, J, Q, K, A. Khi trong Mậu Binh chỉ xét độ lớn, không xét chất của lá bài. Bạn phải sắp xếp sao cho chi 1 mạnh hơn chi 2, chi 2 mạnh hơn chi 3. Nếu không sẽ bị tính là binh lủng.

Tìm hiểu luật chơi game Mậu Binh onlineTìm hiểu luật chơi game Mậu Binh online

Mỗi người chơi xếp 13 lá bài thành 3 chi: 5 quân cho chi đầu, 5 quân cho chi giữa và 3 quân cho chi cuối. Sau đó, so sánh từng chi với nhau. Thông thường xét chi đầu, sau đó đến chi giữa và đến chi cuối. Chi cuối thường thắng nhiều tiền nhất làm bạn thấy hồi hộp đến phút chót.

Độ mạnh yếu của các bộ trong Mậu Binh như sau: Thùng phá sảnh lớn > Thùng phá sảnh > Tứ quý > Cù lũ > Thùng > Sảnh > Sám cô > Thú > Đôi > Mậu thầu > Binh lủng.

Các bước chơi Mậu Thân như sau:

 • Bước 1: Trước tiên, chia đều bài cho mọi người. Sau khi chia xong, người chơi sẽ xếp bài trong thời gian cho phép
 • Bước 2: Tiếp đến so sánh từng chi với nhau. Phân định thắng thua và tính tiền ngay trong chính chi đó
 • Bước 3: Cuối cùng, so sánh và tính tiền hết 3 chi là ván bài kết thúc.

Mậu Binh thắng trực tiếp không cần so chi

Khi nào chơi Mậu Binh được tính thắng trắng?

Trong Mậu Binh, thắng trắng xảy ra khi người chơi sở hữu một trong những trường hợp đặc biệt sau:

 • Khi có sảnh rồng: Sảnh rồng được tính thắng trắng khi trên tay người chơi có 13 cây bài từ 2 tới Át. Đây là chi mạnh nhất trong Mậu Binh và không cần so sánh với các chi bài khác. Khi sở hữu Sảnh Rồng, người chơi tự động chiến thắng ngay lập tức, kể cả khi những người chơi khác cũng có chi mạnh.Các lá bài này không cần đồng màu, đồng chất thì bạn sẽ được tính tiền thưởng gấp 12 lần tiền cược Việc đầu tiên.
 • Khi có rồng cuốn: Rồng cuốn thắng trắng là khi người chơi có 13 bài từ hai đến át và các cây bài đồng chất, đồng màu với nhau. Lúc đó người chơi sẽ nhận được số tiền gấp đôi so với sảnh rồng là 24 lần tiền cược.
 • Lục phé bôn và năm đôi 1 sáp: Đối với lục phé bôn lúc thắng trắng là trên tay người chơi có 13 lá bài nhưng sở hữu 6 đôi. Sáu đôi này không cần liền nhau, người chơi nhận tiền thưởng gấp 3 lần cược. Còn nếu thắng trắng 5 đôi 1 sáp là khi người chơi có 13 cây bài, nhưng trong đó có 1 sáp và 5 đôi. Người chơi sẽ nhận được tiền thưởng gấp 6 lần tiền cược.
 • Ba sảnh thắng trắng: Lúc trong 13 cây bài người có 3 sảnh trong cả 3 chi thì lúc đó nhận được tiền thắng gấp 3 lần tiền đã cược.

Các trường hợp tính thắng trắng khi chơi mậu binhCác trường hợp tính thắng trắng khi chơi mậu binh

Các trường hợp Mậu Binh thắng thường

Ngoài trường hợp Mậu Binh thắng trắng thì thì người chơi còn có thể thắng thường trong một số tình huống dưới đây:

 • Thắng sám chi cuối: Người chơi Mậu Binh online được tính thắng thường khi trên tay có 13 lá bài, thắng được chi thứ 3 trong bộ sám, khi đó bạn sẽ được tính thành 3 lần tiền đã cược.
 • Cù lũ chi hai và cù lũ chi 3: Đối với cù lũ chi 2, nếu bạn chơi thắng chi thứ 2 bằng 1 bộ cù lũ, bạn nhận được tiền thưởng gấp 2 lần tiền cược. Cù lũ chi 3 cũng tương tự.
 • Thắng tứ quý chi đầu và chi hai khi bạn có 13 cây bài và trong đó có 1 bộ tứ quý bất kỳ ở chi việc trước tiên. Cách tính tiền thắng của tứ quý chi đầu gấp 4 lần số tiền cược ban đầu
 • Phá sảnh chi đầu hoặc chi thứ 2: Phá sảnh chi đầu được tính thắng khi baj có chi đầu bằng một phá sảnh thì được tính thắng. Số tiền thưởng bạn nhận được 5 lần tiền cược ban đầu. Phá sảnh chi thứ 2 thắng khi có người chơi bộ chi thú 2 bằng bộ phá sảnh, số tiền cược gấp 10 lần số tiền cược ban đầu.

Tóm lại, game Mậu Binh đòi hỏi người chơi phải ghi nhớ vị trí của các lá bài đã được chia và sắp xếp các chi bài một cách hợp lý. Điều này giúp rèn luyện trí nhớ và khả năng tư duy logic của người chơi.

Bên cạnh game Mậu Binh, bạn có thể tham gia chơi Phỏm cùng Hit Club, đây là một trong những trò chơi phổ biến nhất tại Việt Nam với luật chơi đơn giản, dễ hiểu và tính giải trí cao, phù hợp với mọi lứa tuổi.

Với sự đa dạng tỉ lệ cược, người chơi được thỏa mãn những cung bậc cảm xúc tuyệt vời. Game Phỏm online không những không làm mất đi tính truyền thống, hấp dẫn của trò chơi, mà còn bổ sung bảo mật an toàn hay những thao tác tối ưu đảm bảo dễ dàng tham gia, đảm bảo quyền lợi.

Để chiến thắng trong Phỏm online, bạn cần có kỹ năng và chiến thuật phù hợp. Xem ngay những bí kíp chơi Phỏm giúp bạn nâng cao trình độ chơi Phỏm online và chinh phục mọi ván bài. Đừng quên, truy cập Hit Club và tận hưởng những phút giây giải trí tuyệt vời!